1. Pha càng nhiều nước chanh càng tốt
Bạn không nên làm vậy. Chỉ cần pha loãng nước cốt chanh với nước
+ Chanh phải giữ nguyên vỏ cắt thành lát mỏng bởi phần vỏ có chứa nhiều Havoinoid cao hơn so với phần thịt của quả chanh.
2. Không dùng nước nóng để pha
Không nên pha chanh với nước quá lạnh hoặc quá nóng. Bạn nên pha ở nhiệt độ 60 độ C. Uống nước chanh ấm hằng ngày là cách dễ nhất để bổ sung lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể.
3. Nước chanh có thể gây ra sỏi cho cơ thể
Đó là một suy nghĩ sai lầm đáng tiếc. Vì trên thực tế chanh có chứa axit citric sẽ không tạo sỏi như axit oxalic trái lại còn giúp hấp thu các khoáng chất như canxi, magie, sắt..
Vì vậy chanh có thể dùng để phòng ngừa sỏi thận.
4. Bị đau dạ dày không được uống nước chanh
Ngâm 1 lát chanh trong một bình nước lớn, vị chanh rất nhạt chưa thể gây loét dạ dày. Thậm chí nếu thêm 1 lát gừng vào nước chanh sẽ thúc đẩy bài tiết dịch tiêu hóa .
5. Chanh có tính axit
Mặc dù chanh có tính axinh nhưng axit này có thêt chuyển hóa trong cơ thể thành carbon dioxit và nước sau đó carbon dioxit sẽ được thải ra khỏi cơ thể theo đường thở do đó tính axit được loại bỏ. Không phải là không chứa axit mà lượng axit trong chanh nó được chuyển từ dạng này qua dạng khác và không có hại cho sức khỏe.
Biết cách sử dụng hợp lý thì chanh là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều vitamin và rất cần thiết cho sức khỏe và làm đẹp.